6 cách tăng tốc độ cho Android Box TV đơn giản, hiệu quả

Bất kỳ Android TV Box nào cũng đều có thể gặp tình trạng chậm, lag sau một quá trình sử dụng. Đơn giản là vì các thiết bị chạy hệ điều hành android thường sinh ra các file rác hoặc người dùng không biết sử dụng đúng cách.

tăng tốc android box

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tăng tốc chiếc Android TV Box của gia đình.

 1. Kiểm tra mạng internet

Do là một thiết bị chạy các ứng dụng online nên tốc độ mạng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Android Box. Trước khi làm các cách phía dưới, bạn hãy đặt lại mật khẩu wifi cho modem, tắt các thiết bị không cần thiết dùng chung mạng và nếu có thể hãy dùng dây mạng thay vì dùng wifi.

 1. Update firmware mới

Firmware mới sẽ giúp Android Box chạy mượt hơn, hiệu năng cao hơn, ổn định và có tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên nâng cấp Firmware cần bạn có một chút hiểu biết về công nghệ bởi nếu không có thể gây lỗi cho TV Box. Nếu mua Android Box tại Tech360, bạn có thể nhờ kỹ thuật của Tech360 hỗ trợ update.

 1. Tối ưu hóa Ram

Ram ảnh hưởng lớn đến tốc độ của Android Box, chẳng thế mà model có 2G Ram luôn chạy mượt hơn 1G Ram. Tối ưu hóa ram nhằm tránh lãng phí dung lượng ram cho những ứng dụng không cần thiết. Bạn có thể tối ưu hóa ram bằng cách

 • Không dùng hoặc tắt hình nền động
 • Xóa các widget (tiện ích) không dùng đến
 • Đóng ứng dụng bằng phím Back thay vì phím Home
 • Tắt các ứng dụng chạy ngầm
 • Di chuyển bớt ứng dụng sang thẻ nhớ
 • Xóa các ứng dụng không dùng đến
 1. Xóa cache của ứng dụng

Bộ nhớ cache là cách để ứng dụng mở nhanh hơn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chính dữ liệu cache này lại gây chiếm nhiều không gian bộ nhớ làm cho tốc độ xử lý của Android Box bị chậm. Bạn có thể vào từng ứng dụng đến phần cài đặt để xóa cache, chắc chắn tốc độ xử lý của thiết bị sẽ nhanh hơn.

 1. Dọn dẹp không gian lưu trữ

Các file rác là điều khó tránh khỏi khi sử dụng Android TV Box sau một thời gian, đây dường như là nguyên nhân chủ yếu làm cho TV Box xử lý chậm đi. Hãy tìm và xóa những dữ liệu không cần thiết, thường sẽ có nhiều hình ảnh, video, các tập tin tải về…

 1. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách nhanh nhất để Android TV Box chạy nhanh như lúc mới mua, bởi lẽ sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu bạn tải về sẽ bị xóa sạch và điều bạn cần làm lúc này là phải cài đặt lại các ứng dụng cho nó. Cách này chỉ dành cho những ai am hiểu về công nghệ.

Android Box không chỉ kết nối biến TV thường thánh smart TV mà nó còn có thể kết nối với những máy chiếu không có hệ điều hành andrid thành máy chiếu android được nhé. Bên trên là bài hướng dẫn cách bạn tăng tốc android với TV thì với máy chiếu bạn cũng làm tương tự như vậy nhé. Aps dụng toàn bộ cho các máy chiếu như máy chiếu Tyco T7 plus…Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết và cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ đến hotline: 0938941115 – 0938941111.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công aikyo

Bình luận trên Facebook