Android Box Tivi có gì khác đầu thu truyền hình kỹ thuật số

Nhiều người vẫn lầm tưởng về sản phẩm Android Box Tivi, nghĩ nó giống như những đầu thu truyền hình kỹ thuật số. Tuy nhiên những gì Android Box Tivi làm được thì còn hơn thế rất nhiều.

Thông thường, các đài truyền hình thường mã hóa các tín hiệu phát sóng của các kênh truyền hình giúp chất lượng tín hiệu được tốt hơn, truyền được rộng hơn. Nhưng vì thế mà tivi không thể đọc được những tín hiệu đó với một ăn-ten bình thường. Do đó mà đầu thu kỹ thuật số chính là thiết bị giúp giải mã, đọc được những tín hiệu mã hóa này mà hiển thị trên màn hình tv.

Android Box Tivi có gì khác đầu thu truyền hình kỹ thuật số

Đối với đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 (truyền hình số mặt đất) hay đầu thu truyền hình số vệ tinh (ví dụ K+) thì người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng duy nhất là xem truyền hình. Với đầu DVB-T2 là khoảng 40 kênh miễn phí, còn với đầu thu K+ là khoảng 100 kênh truyền hình và có tính phí duy trì mỗi tháng.

Những đầu thu kỹ thuật số này chỉ dành cho nhu cầu đơn giản là xem truyền hình, ngoài ra thì còn có thêm tính năng xem phim qua usb, ổ cứng ngoài nhưng hầu hết các đầu thu chỉ hỗ trợ giới hạn các định dạng video, cũng như thường không đọc được phụ đề của phim. Nếu bạn chỉ có ý định xem truyền hình thì thiết bị này có lẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Android Box Tivi có gì khác đầu thu truyền hình kỹ thuật số

Còn đối với Android Box Tivi, người sử dụng sẽ được hưởng nhiều tính năng giải trí nổi trội, tuy nhiên có một điều kiện bắt buộc là gia đình bạn cần phải có một đường truyền internet đủ mạnh, khoảng từ 8Mb trở lên mới có thể sử dụng tốt các ứng dụng của nó. Nhưng Android Tivi Box sẽ mang đến cho bạn nhiều chức năng như:

  • Xem gần 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước.
  • Xem phim online hoặc offline từ ổ cứng rời.
  • Nghe nhạc, hát karaoke, xem video youtube.
  • Đọc báo, lướt web như trên máy tính.
  • Tham gia mạng xã hội, chat skype…
  • Chơi game hay các ứng dụng học tập khác.

Đồng thời, Android TV Box giống như một máy tính bảng chạy hệ điều hành Android cho phép bạn sử dụng bất cứ ứng dụng nào có trên kho ứng dụng của Google. Bạn chỉ việc tải về và cài đặt cho chiếc Android Box Tivi của mình. Một điểm mạnh nữa của Android TV Box là bạn chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu và sau đó sử dụng các ứng dụng miễn phí mãi mãi.

Tham khảo các model Box Tivi tại đây.

Bình luận trên Facebook