Android Box Tivi sẽ tạo sức thu hút lớn trong năm 2016

Theo dự báo của các chuyên gia ngành công nghệ thông tin, trong năm 2016 này sẽ có khoảng 30 triệu người dùng internet đang sử dụng truyền hình miễn phí sẽ chuyển sang các loại truyền hình có tính phí khác, trong đó sẽ có một số lượng lớn thuê bao sử dụng chính đường truyền internet của mình để nâng cấp cho chiếc tivi của gia đình.

Bắt đầu từ năm 2013 thì trên thị trường đã có khá nhiều các mẫu Android Box Tivi. Sản phẩm chạy hệ điều hành Android này cho phép biến chiếc tivi thường trở thành một chiếc smart tv. Với một đường truyền internet ổn định, người dùng đã có thể tận hưởng nhiều tiện ích giải trí đa dạng như xem truyền hình chất lượng cao, xem phim online, nghe nhạc, lướt web, chơi game… Giá của các Android TV Box hiện dao động từ 1,2 triệu cho đến hơn 3 triệu đồng với nhiều cấu hình và tính năng khác nhau.

Android Box Tivi sẽ tạo sức thu hút lớn trong năm 2016

Hiện các nhà sản xuất Box Tivi cũng chạy đua nhiều hơn để đưa ra những sản phẩm có khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu giải trí ngày một lớn của người dùng. So với smart tv thì android box tivi có nhiều lợi thế hơn. Thứ nhất là giá của Box Tivi rẻ hơn smart tv rất nhiều lần. Trên thị trường hiện nay, một chiếc Smart TV cũng có giá khoảng chục triệu đồng, trong khi đó với một chiếc Android Box chỉ có giá khoảng 1,5 triệu như MX Plus thì chiếc tv của gia đình bạn cũng đã được trang bị đầy đủ các tính năng của một chiếc tv thông minh. Hơn nữa nhiều smart tv lại không cho phép người dùng nâng cấp cũng như cài đặt thêm các ứng dụng khác. Trong khi đó với android box tivi bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng.

Với một thiết kế nhỏ gọn nhưng lại được trang bị cấu hình đủ mạnh để người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng như một chiếc máy tính bảng như lướt web, chơi game, tham gia mạng xã hội, chat skype…. Điều tuyệt vời nhất ở Android Box Tivi là ứng dụng xem phim chuẩn HD với kho phim khổng lồ được cập nhật liên tục đầy đủ phiên dịch và phụ đề tiếng việt. Người dùng cũng có thể bổ sung thêm các ứng dụng khác bằng cách kết nối với kho ứng dụng CH-Play của Google như ứng dụng hát karaoke chẳng hạn.

Đồng thời với những tín đồ của phim ảnh muốn xem những bộ phim chất lượng cao qua ổ cứng ngoài thì Android TV Box cũng chính là lựa chọn hợp lý. Box Tivi chính là sản phẩm thay thế cho các đầu HD-Player cũ trước đây, đáp ứng chất lượng hình ảnh, âm thanh của các bộ phim một cách tốt nhất.

Android Box Tivi sẽ tạo sức thu hút lớn trong năm 2016

Sự ra đời của Android Box Tivi đã làm thay đổi lớn thói quen xem truyền hình của người tiêu dùng, đồng thời là đối thủ lớn của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và truyền hình tính phí. Rõ ràng là Android TV Box đang nắm được nhiều lợi thế trên thị trường này, bởi khả năng đa dạng hóa các tính năng, hầu như tất cả các ứng dụng là miễn phí và chi phí đầu tư lại rất nhỏ.

Theo các chuyên gia thì trong năm 2016 này, Android Box sẽ tăng mạnh về doanh số bán hàng, cũng như sẽ tạo nên nhiều cơn sốt giống như đầu HD-Player đã tạo nên một thời. Số lượng thuê bao internet vẫn tăng lên từng ngày, chất lượng của đường truyền internet cũng tốt hơn lên và nhu cầu giải trí của người tiêu dùng ngày một cao. Chính điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của những sản phẩm Android box tivi trong nhiều năm tới.

Bình luận trên Facebook