Android Box Tivi sử dụng như thế nào?

Bạn sắp mua hay vừa mới mua một chiếc Android TV Box nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng thiết bị này thế nào. Boxtivi.com sẽ giúp bạn cách lắp đặt và sử dụng nó một cách đơn giản.

TX5 pro đang bán chạy hiện nay
  1. Cách lắp đặt Android Box TV

Để sử dụng với các màn hình tivi đời mới, hãy sử dụng dâycáp kết nối HDMI để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Còn với những tivi CRT đời cũ, không còn lựa chọn nào khác là sử dụng cáp AV.

Cổng HDMI trên tivi

Tất nhiên bạn cũng có thể dùng cáp AV cho những màn hình đời mới, tuy nhiên cáp HDMI sẽ giúp tín hiệu truyền dẫn tốt hơn, hơn nữa chỉ có cáp HDMI mới hỗ trợ các chuẩn dữ liệu mới nhất hiên nay.

Sau khi đã cắm một đầu cáp kết nối vào tivi, đầu cáp còn lại vào android box, bạn có thể cấp nguồn cho cả hai thiết bị để bật chúng lên. Ngay sau đó, màn hình tivi sẽ hiện lên giao diện của android box với các phân mục chức năng.

  1. Cách điều khiển Android Box Tivi

Để lựa chọn các ứng dụng hiển thị trên màn hình tivi, bạn có thể dùng remote theo kèm của máy hoặc chuột bay, chuột máy tính (mua ngoài).

Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên sử dụng chuột máy tính, tốt hơn thì dùng chuột bay (bởi nó có luôn bàn phím đánh chữ) để thao tác được nhanh chóng bởi giao diện của android box khá giống với các màn hình máy tính bảng.

Nếu chọn dùng chuột máy tính hay chuột bay, bạn cần cắm đầu chuột (giống hình usb) vào cổng USB trên Android Box trước khi sử dụng.

  1. Cách kết nối internet cho Tivi Box

Có thể dùng dây mạng cắm trực tiếp vào đầu android box hoặc kết nối internet không dây qua sóng wifi. Nếu kết nối wifi bạn cần vào phần Cài đặt (Setting), chọn mục có hình sóng wifi, dò mạng và kết nối với mạng internet của nhà bạn.

  1. Cách mở một ứng dụng

Muốn chạy ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần dùng điều khiển để di chuyển tới hình icon biểu tượng của ứng dụng đó (hoặc dùng chuột thì trỏ hình đầu chuột vào icon ứng dụng), sau đó bấm OK (hoặc Enter hoặc phím trái của chuột). Ứng dụng sẽ tự động load và mở ra các tính năng mà bạn có thể lựa chọn mục mình muốn xem.

  1. Cách thoát một ứng dụng

Nếu bạn không muốn dùng một ứng dụng nào đó mà muốn dừng lại, hãy dùng phím mũi tên quay ngược trên bàn phím để tắt ứng dụng. Với những ứng dụng hỏi bạn có chắc chắn muốn thoát hay không, hãy nhấn lựa chọn OK (Đồng ý).

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng Android Box Tivi tại đây

Kết nối và sử dụng android box với máy chiếu Tyco giá rẻ T7+ cũng hoàn toàn như trên nhé chỉ có điều là bạn cần thực hiện thêm một thao tác nhỏ nữa là bạn chọn cổng kết nối đầu vào cho máy chiếu của mình là xong. Bạn chỉ cần nhấn phím SOURCE trên thân máy chiếu và dùng phim điều hướng lên xuống chọn tối cổng mà bạn kết nối. Thường thì hay kết nối qua cổng HDMI thì bạn chọn cổng cho máy chiếu là HDMI. Vậy là bạn có thể xem bình thường và sử dụng hoàn toàn như một chiếc TV nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận trên Facebook