Bạn đã biết cách kêt nối dàn âm thanh đa kênh với Box Tivi chưa?

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giải trí cũng ngày một tăng cao. Sau những thời gian làm việc mệt mỏi, bạn cần những khoảng thời gian hưởng thụ giải trí bên gia đình như xem những bộ phim hay, nghe những bản nhạc mới nhất hay cùng gia đình hát những bài hát yêu thích. Thiết bị Android Box Tivi sẽ giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên để có những âm vực âm thanh hay nhất, tốt nhất bạn cần bộ âm thanh đa kênh. Hôm nay tech360 xin giới thiệu bạn cách kết nối Box Tivi với dàn âm thanh đa kênh cực kỳ đơn giản.

Bạn đã biết cách kêt nối dàn âm thanh đa kênh với Box Tivi chưa

Với sự phát triển của thương mại điện tử, các dàn âm thanh đa kênh cũng khá đa dạng, phong phú với các mặt hàng khác nhau. Tùy thuộc theo từng loại mà có những cách kết nối khác nhau.
Tech360 xin giới thiệu đến các bạn hai loại dàn âm thanh đa kênh phổ biến trên thị trường đó là loiaj dàn âm thanh có hỗ trợ cổng HDMI và loại không hỗ trợ cổng HDMI.
– Trước tiên sẽ là hướng dẫn kết nối Android TV Box với dàn âm thanh đa kênh có cổng HDMI, đây thường là loại dàn âm thanh 5.1, 7.1,7.2,…
Việc kết nối sẽ rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối HDMI trên tivi vào cổng HDMI Out của dàn âm thanh đa kênh, sau đó dùng cổng HDMI In của dàn âm thanh cắm vào cổng HDMI của thiết bị Tivi Box. Chỉ cần thao tác đơn giản như vậy, bạn đã kết nối thành công các thiết bị.Tất cả âm thanh và hình ảnh từ Android TV Box qua Amply, tại đây Amply xử lý âm thanh và hình ảnh rồi trả về cho TV.

Bạn đã biết cách kêt nối dàn âm thanh đa kênh với Box Tivi chưa

– Tiếp theo là cách kết nối Android Box Tivi với dàn âm thanh đa kênh không hỗ trợ cổng HDMI.
Những dàn âm thanh này tuy không được hỗ trợ HDMI nhưng sẽ có cổng hỗ trợ AV3.5, Optical, Coaxial. Sau đây là 3 cách kết nối, tùy vào thiết bị và cách nào dễ thì bạn làm theo nhé.
+ Kết nối cổng AV hoặc chuẩn AV3.5, thông thường các dòng Android Box Tivi giá rẻ hay loại thông dụng đều có cổng AV, cổng AV sẽ có 3 dây với 3 màu đỏ, vòng, trắng. Bạn sẽ cắm lần lượt các màu vào đúng cổng có màu giống vậy trên Box Tivi. Sau đó bạn chọn kênh ngõ vào trên Amy cho đúng. Như vậy bạn đã kết nối thành công 2 thiết bị.
+ Kết nối từ cổng cáo đồng trục Coaxical, cách này tương tự như với kết nối bằng cổng AV, bạn sẽ cắm dây màu trắng, vàng, đỏ vào các cổng lần lượt từ Android Box với dàn âm thanh. Sau đó, bạn mở thiết bị Android TV Box lên vào mục seting, bạn chọn Default để hình ảnh và âm thanh luôn hiển thị.
+ Kết nối bằng cáp quang Optical, những loại cáp này được bán rất nhiều trong các cửa hàng thương mại điện tử, bạn dùng 1 đầu kết nối với Amply, đầu còn lại của cáp quang, bạn kết nối với Tivi Box. Bạn chọn đúng kênh và ngõ của cáp quang. Trên màn hình hiển thị, bạn vào seting/sound chọn SPDIF để xuất âm thanh.

Bạn đã biết cách kêt nối dàn âm thanh đa kênh với Box Tivi chưa

Chỉ cần những bước đơn giản như trên, bạn đã có thể kết nối Android Box Tivi với dàn âm thanh đa kênh. Giờ đây bạn có thể thỏa sức tận hưởng những âm vực tuyệt vời nhất. Việc hát karaoke bằng Android TV Box giờ đây trở nên thật đơn giản
Chào xuân năm mới, TECH 360 có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá hấp dẫn, mời khách hàng xem tại địa chỉ website: http://boxtivi.com

Bình luận trên Facebook