Bạn đã biết cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên Android Box Tivi chưa?

Khi sử dụng Android Box Tivi, lỗi đầy bộ nhớ là vấn đề mọi khách hàng gặp phải, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý. Hôm nay Tech360 xin giới thiệu bạn cách khắc phục sự cố đầy bộ nhớ.

Trước tiên, để giải quyết vấn đề bạn cần biết nguyên nhân của nó, vậy nghuyên nhân và dấu hiệu của lỗi đầy bộ nhớ là gì?

Dấu hiệu đầy bộ nhớ trước tiên là khi bạn cài thêm ứng dụng tiên ích vào Box Tivi đều bị hiện thông báo không còn đủ dung lượng.

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên Android Box Tivi chưa?

Nguyên nhân xảy ra nỗi này là do khi tải hay cài đặt ứng dụng, tiện ích trên Android TV Box sẽ tự động lưu vào bộ nhớ trong mà đáng ra phải lưu vào NAND FLASH của máy.

Tiếp theo là cách khắc phục lỗi, rất đơn gairn, bạn chì cần thao tác theo hướng dẫn bên dưới là có thể giải quyết được vấn đề.

Việc trước tiên, bạn cần Root lại Android TV Box. Nếu bạn đang dùng Box Tivi Himedia mời tham khảo bài Hướng dẫn Root Android Box Tivi Himedia.

Tiếp đến bạn cần tải ứng dụng AppMgr_Pro_III về trong cửa hàng CH Play. Khi cài dặt xong Box Tiv của bạn sẽ hiện lên giao diện như hình sau.

Trường hợp Tivi Box của bạn đã có các ứng dụng rồi, bạn cần chuyển chúng qua thẻ nhớ NAND FLASH của máy.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng từ Google Play cho Box Tivi cài bằng usb

Để cho các ứng dụng khi cài đặt tự động sẽ chuyển qua thẻ nhớ NAND FLASH, trong ứng dụng AppMgr Pro III bạn chọn thanh điều hướng góc trái trên màn hình ứng dụng.. Bạn chọn mục cài đặt kéo xuống dưới và chọn chức năng cần ROOT.

Tiếp tục chọn mục “Truy cập root”, vào mục “tự động chuyển ứng dụng mới sang thẻ”

Như vậy là bạn đã xử lý xong lỗi đầy bộ nhớ trên Box Tivi. Mọi cài đặt trên thiết bị sẽ được tự động chuyển qua thẻ nhớ NAND FLASH

Bình luận trên Facebook