Các ứng dụng dọn rác tăng tốc cho Android Tivi Box

Android Tivi Box sau một thời gian sử dụng thường tự sinh ra những tệp tin rác gây ảnh hưởng đến tốc độ, cũng như gây lãng phí một phần bộ nhớ thiết bị. Chính vì vậy, để chiếc Tivi Box của bạn chạy luôn được ổn định, hãy thường xuyên dọn rác cho nó. Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất cho Android Tivi Box hiện nay:

Các ứng dụng dọn rác tăng tốc cho Android Tivi Box

1. CCleaner

Đây là ứng dụng rất quen thuộc đối với những người dùng sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Song song với phiên bản dành cho Windows thì CCleaner cũng có một bản miễn phí dành cho Android.

CCleaner sẽ giúp xóa nhanh chóng các file rác và tăng tốc cho Android TV Box của bạn. Sau khi cài đặt và mở ứng dụng CCleaner, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin bộ nhớ trong, về dung lượng RAM, cùng với các chức năng Phân tích (Analyse) và Xóa (Clean).

Chọn Analyse, ứng dụng này sẽ kiểm tra, phân tích tất cả các dữ liệu và đưa ra danh sách các mục có thể xóa. CCleaner cho phép bạn chọn những mục cần xóa, nếu bạn không muốn hoặc không chắc chắn về file nào đó mà ứng dụng đề xuất nên xóa thì bạn hãy bỏ chọn ở file đó.

Sau đó hãy ấn Clean để ứng dụng hoàn thành tác vụ của mình.  Tải về tại đây

2. SD Maid

SD Maid là ứng dụng dọn rác hỗ trợ khá nhiều các chức năng khác nhau như Corpse Finder (tìm các tập tin liên kết với ứng dụng đã bị xóa), System cleaner (xóa danh bạ hệ thống và rác), App Cleaner (xóa file dữ liệu trong ứng dụng), Databases (xóa bất kỳ cơ sở dữ liệu nào của các ứng dụng chưa được cài đặt). Sau khi nhấn nút Clean, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu mà SD Maid dự định xóa.

Tải về tại đây

3. Greenify

Ngoài chức năng xóa file rác thì Greenify còn có nhiều tính năng quản lý ứng dụng khá hay dành cho Android Box như Forget (cho phép tối ưu và cách ly ứng dụng chạy nền dựa trên tài nguyên máy), tự động tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không được sử dụng.

Tải ứng dụng tại đây

Bình luận trên Facebook