Cách tăng tốc cho Android box giá rẻ

Sử dụng Android box một thời gian sau bạn thấy thiết bị của mình chạy hơn trước, mặc dù bạn đang sử dụng các ứng dụng từ ban đầu khi mới mua không hề thay đổi hay ngay cả khi bạn vừa cập nhập phiên bản mới nhất cho các ứng dụng thì các ứng dụng cũng sẽ trở nên nặng nề hơn theo thời gian. Vì các nhà sản xuất ngày càng cải tiến phần cứng của Android box giá rẻ tốt hơn nên các nhà phát triển phải tạo ra những game hay các ứng dụng có thể tương thích hoàn chỉnh với phần cứng đó. Và đương nhiên khi chạy trên dòng Android tv box cũ các ứng dụng trở nên nặng làm cho thiết bị chạy khá chậm.

Cách tăng tốc cho Android box giá rẻ

Để giải quyết vấn đề này, TECH360 xin giới thiệu đến bạn 2 cách tăng tốc cho chiếc Android box cũ nhanh và mượt mà sau đây: 

1/. Update firmware hoặc bản room mới nếu có cho Android tv box

Nhà sản xuất android tv box giá rẻ liên tục cập nhật những bản Rom mới, vì vậy bạn có thể up những bản Rom mới nhất cho chiếc android tv box của mình. Giải pháp cài đặt custom ROM sẽ đem đến hiệu quả nhanh hơn hẳn cho Android box.

2/. Tối ưu lại việc sử dụng RAM trên thiết bị Android box

– Tắt hình nền động.

Hình nền động có thể làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn, nó đòi hỏi tiêu tốn một lượng RAM không hề nhỏ để chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho thiết bị của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

– Hủy bỏ các widget không sử dụng. 

Widgets mất rất nhiều không gian trong thiết bị mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng để cho thiết bị chạy nhanh hơn.

– Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home.

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ vẫn tiêu thụ bộ nhớ thiết bị của bạn, gây chậm trong việc thao tác sử dụng. Bạn giữ phím Home và chọn Task Manager sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và bạn tùy chọn để đóng những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

– Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Để kiểm tra những ứng dụng nào đang chạy trong nền, bạn hãy truy cập vào Apps trong phần Settings và tìm đến mục Running.

–  Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD.

Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng được khá nhiều không gian bộ nhớ mà vẫn giữ các ứng dụng của bạn.

–  Cài đặt lại.

Với các mẹo nhỏ trên mà thiết bị của bạn vẫn chậm và không được mượt, bạn hãy thiết lập lại Android Smart tivi box về như lúc ban đầu bằng cách vào cài đặt -> sao lưu và cài đặt -> xoá và phục hồi dữ liệu.

Chúc các bạn thành công!.

Liên hệ: TECH360 – 58 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội            Hotline:043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115

Bình luận trên Facebook