Cần chú ý điều gì khi mua những Box Tivi giá rẻ

Nếu không muốn đầu tư nhiều chi phí thì bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một đầu Android Box Tivi có giá bán rẻ như KiwiBox S1, KiwiBox S2, VinaBox X1, Sunvell T95X, Himedia H1 hay Sunvell T95N.

android tv box q9

Tuy nhiên khi quyết định chọn mua những Android Box Tivi giá rẻ thì bạn cần phải lưu ý những điều sau để biết cách khắc phục và sử dụng được tốt nhất chiếc Box Tivi giá rẻ của mình.

  1. Khả năng bắt sóng wifi yếu

Hầu hết các Android Box Tivi giá rẻ đều bắt sóng wifi không được tốt ở khoảng cách xa, điều này bắt buộc người dùng nếu muốn tín hiệu truyền dẫn internet ổn định thì phải cắm dây mạng qua cổng mạng LAN hoặc đặt đầu phát wifi gần ngay chiếc Box Tivi của mình.

  1. Không chạy được cùng lúc nhiều ứng dụng

Do dung lượng RAM của các Android Box Tivi giá rẻ chỉ có 1G và có nhiều model sử dụng những dòng chip đời cũ nên khả năng xử lý cũng không quá mạnh mẽ. Bởi vậy nếu mở cùng lúc nhiều ứng dụng thì máy sẽ bị giật, đơ, có thể dẫn đến treo máy.

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ chạy một ứng dụng trong một thời điểm, thoát hẳn các ứng dụng không dùng nữa thì mới mở ứng dụng khác.

  1. Hạn chế các ứng dụng nặng

Giống như ở trên, chạy một ứng dụng nặng như 1 game 3D nào đó cũng giống như chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, rất dễ xảy ra bị treo thiết bị Android Box. Nhiều lần như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của Box Tivi về sau này. Bởi vậy với những Android Box giá rẻ bạn chỉ nên dùng các ứng dụng đơn giản, ứng dụng nhẹ, tránh chơi game 3D hay chạy các ứng dụng nặng khác.

Tóm lại, với những nhu cầu giải trí đơn giản như xem truyền hình, xem phim online, lướt web đọc báo, hát karaoke, xem bóng đá, xem youtube thì các Android Box giá rẻ là một lựa chọn hợp lý. Còn với các nhu cầu giải trí cao cấp hơn, bạn nên đầu tư một Android Box TV đắt tiền hơn.

Bình luận trên Facebook