Có nên mua Android Box Tivi MX Plus?

Cuối năm 2015, mẫu Android Box Tivi MX Plus được tung ra thị trường đã tạo nên nhiều sự chú ý trong cộng đồng HDViệt. MX Plus là một trong những chiếc Android Box Tivi đầu tiên được trang bị chipset mới nhất Amlogic S905. Với dòng chip Amlogic S912 dành các Android Box cao cấp hơn chưa được ra mắt trước tháng 3 năm nay thì hiện tại chip Amlogic S905 vẫn là dòng chip mới nhất hiện nay và dành cho những Android Box Tivi giá rẻ.

So với chip Amlogic S802, S805 thì tốc độ và khả năng xử lý của chipset Amlogic S905 mạnh mẽ hơn hẳn. So sánh hiệu năng khi sử dụng thì MX Plus hơn hẳn những Android Tv Box giá rẻ khác như MBOX M5Himedia Q1IVMXQ M12Zido X1 hay Himedia Q3IV

Box Tivi MX Plus được trang bị chip xử lý đồ họa Mali 450MP 5 nhân, Ram 1G, bộ nhớ trong 8G và chạy hệ điều hành Android 5.1.1. Rõ ràng là trong phân khúc Box Tivi giá rẻ thì MX Plus có cấu hình vượt trội so với những model Box Tivi ra đời trước đó.

Có nên mua Android Box Tivi MX Plus?

Điều đáng nói nhất ở dòng chip Amlogic S905 là khả năng chơi 4K@64fps mà các dòng chip cũ không có được. Điều này khiến cho MX Plus chạy mượt cả những video có độ nét cực cao chất lượng UHD 4K@64fps với chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực nhất hiện nay.

Đồng thời Android TV BOX MX Plus cũng có khả năng giải mã 10bit, hỗ trợ 1070 triệu màu sắc gấp 60 lần so với chipset Amlogic S805 chỉ có 16,7 triệu màu, giúp cho màu sắc được sống động, tự nhiên hơn rất nhiều.

Có nên mua Android Box Tivi MX Plus?

Một điểm cộng của MX Plus là phần cứng với nhiều linh kiện như RAM, Flash được sản xuất bởi Samsung, khẳng định độ bền, sự ổn định cho phần cứng của chiếc Box Tivi này.

Android TV Box MX Plus hỗ trợ khá nhiều cổng kết nối như HDMI 2.0, USB, Khe cắm thẻ nhớ SD, cổng mạng LAN 1000M RJ45, cổng quang Optical. Đồng thời cũng hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ khác nhau như English, French, German, Spanish, Italian, VietNam…

Có nên mua Android Box Tivi MX Plus?

Box TV MX Plus đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí đơn giản như xem phim online, lướt web, đọc báo, xem truyền hình, tham gia mạng xã hội, xem youtube, bóng đá… Còn nếu bạn muốn tìm một Android Box giá rẻ với cấu hình và khả năng xử lý cao hơn thì hãy tham khảo Android Box Tivi M8S Plus.

Bình luận trên Facebook