Dự đoán những cải tiến trên Android Box Tivi trong thời gian tới

Android Box Tivi đang ngày càng trở thành thiết bị giải trí kỹ thuật số không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rất có thể trong tương lai không xa, Android Box Tivi sẽ thay thế hoàn toàn những đầu thu truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp hay sẽ là đối thủ đáng gờm của các sản phẩm Smart TV.

Theo sự phát triển của công nghệ, chắc chắn rằng các Android Box TV sẽ còn được cải tiến nhiều hơn nữa về phần cứng cũng như các tính năng của nó. Hãy cùng TECH360 đi đến trước tương lai để dự đoán về những công nghệ sắp tới sẽ đươc trang bị cho Android Box Tivi.

1. Chip xử lý sẽ được nâng cấp hơn nữa về hiệu năng:

Các chip xử lý 64bit sẽ thay thế các chipset 32bit, đồng thời hỗ trợ giải mã video 4K@60bps thay vì chỉ đọc được chuẩn 4K@30bps như các chip đời cũ, hỗ trợ giải mã nhiều chuẩn video, âm thanh, kết nối hơn nữa và tốc độ xử lý cũng sẽ tăng lên nhiều hơn. Chipset mới nhất của Amlogic S905 cũng đã được ra đời đúng những tiêu chuẩn này, sắp tới dòng chip Amlogic S912 khi hoàn thành sẽ còn tạo ra sức mạnh khủng hơn nữa cho các Android TV Box.

Mới đây, hãng Android Box Tivi Himedia cũng tiết lộ trong các sản phẩm sắp tới của mình, dòng chip mới Hi3798C V200 sẽ được sử dụng để nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh hơn nữa. Đây thực sự là điều đáng mong chờ bởi từ trước đến nay thì các TV Box của Himedia vẫn được đánh giá cao về khả năng chơi video siêu nét.

Dự đoán những cải tiến trên Android Box Tivi trong thời gian tới

Những chipset khác như Rockchip, Allwinner chắc chắn cũng sẽ không đứng ngoài cuộc và rất mong rằng chúng ta sẽ sớm được đón nhận những chip xử lý mạnh mẽ hơn nữa. Rockchip hiện đã có chip xử lý 8 nhân và theo dự đoán thì các hãng chipset khác cũng rất có thể tung ra một dòng chip 8 nhân siêu khủng trong thời gian tới.

2. Chip đồ họa sẽ được tăng số nhân và khả năng xử lý:

Hiện tại chip xử lý đồ họa trên Android Tivi Box mạnh nhất và được sử dụng nhiều nhất là Mali450 với 8 nhân. Tuy nhiên, trong tương lai không xa, những GPU 16 nhân dự đoán sẽ được sử dụng nhiều hơn để đáp ứng những chuẩn video ngày càng có độ phân giải cao hơn, cũng như đáp ứng tốt hơn cho các chuẩn video 3D.

Còn sớm hơn trong năm 2016 này, dòng chip đồ họa Mali T720 với hiệu năng cao hơn nhiều Mali450 rất có thể sẽ được sử dụng cho nhiều Android TV Box ra đời trong năm nay.

Dự đoán những cải tiến trên Android Box Tivi trong thời gian tới

3. Dung lượng RAM trên Android Box Tivi sẽ được tăng lên:

Với sự phát triển của các chip xử lý, chip đồ họa thì chắc chắn rằng các nhà sản xuất bắt buộc sẽ phải tăng dung lượng RAM lên cho các sản phẩm Tivi Box của mình để đáp ứng được yêu cầu xử lý cho các chip. Dự đoán những Android Box sử dụng RAM 4G sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

4. Sử dụng hệ điều hành Android 6.0 mới nhất

Hiện đã có rất nhiều Android TV Box được sử dụng hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop. Tuy nhiên khi bản Android 6.0 hoàn thiện thì rất có thể sẽ có những Android Box chạy hệ điều hành mới nhất này được đưa đến tay người tiêu dùng. Việc nâng cấp hệ điều hành chắc chắn sẽ giúp thiết bị chạy ổn định, mượt mà và khắc phục được các lỗi trên hệ điều hành cũ.

Dự đoán những cải tiến trên Android Box Tivi trong thời gian tới

5. Những tính năng chơi game, chat voice, webcame sẽ được tích hợp nhiều hơn trên Android Tivi Box:

Mới đây thì sản phẩm Android Box Tivi Nvidia Shield tung ra với tính năng chơi game vượt trội, nhà sản xuất còn tích hợp cả một tay cầm chơi game cho người dùng. Điều này sẽ đánh dấu sự bắt đầu cho các sản phẩm khác sẽ chú trọng hơn về tính năng chơi game trên Android Tivi Box. Rất có thể bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy một sản phẩm Android TV Box sẽ giúp bạn chơi game mượt mà như các thiết bị chơi game chuyên nghiệp.

Một nhu cầu lớn nữa của những người dùng Android Box Tivi là trò chuyện với bạn bè, người thân. Hiện nay có rất ít các Android Box Tivi hỗ trợ micro, webcam trên máy, do đó người dùng nếu muốn chat video qua Skype thì cần phải bổ sung thêm mic và camera ngoài, điều này có thể sẽ gây bất tiện. Và rất có thể các nhà sản xuất Android Box cũng đã nhìn ra điều này và sẽ trang bị thêm cho các sản phẩm của mình những tính năng này.

Bình luận trên Facebook