Giải pháp thay thế khi truyền hình analog truyền thống bị cắt

Bắt đầu từ 15/8/2016 truyền hình Việt Nam đã bắt đầu ngừng phủ sóng tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Cần Thơ. Do đó, bạn cần sẵn sang và chủ động cho việc chuyển đổi từ truyền hình analog sang việc thu sóng truyền hình số mặt đất. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp thay thế như sử dụng đầu thu DVB – T2, dịch vụ truyền hình internet của các nhà mạng internet, truyền hình cáp hay đầu Android TV Box. Hoặc nếu bạn cũng đang có ý định thay thế chiếc tivi mới thì bạn nên chọn chiếc tivi có tích hợp sẵn bộ giải mã DVB – T2.

Giải pháp thay thế khi truyền hình analog truyền thống bị cắt

1/. Đầu thu DVB-T2 hoặc TV có tích hợp DVB-T2

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng chiếc TV đang dùng thì chỉ cần mua thêm đầu thu DVB – T2 để có thể thu sóng và giải mã. Mức giá đầu thu DVB-T2 dao động từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Nếu bạn cũng đang có ý định sắm một chiếc TV mới thì bạn lưu ý nên lựa chọn chiếc TV có tích hợp bộ giải mã DVB –T2 để thưởng thức các kênh truyền hình không cần phải mua thêm bất cứ thiết bị giải mã nào khác, gía thành từ 3 triệu trở lên.

2/. Dịch vụ truyền hình cáp và truyền hình internet

Bạn đang sử dụng dịch vụ truyền hình cáp của các nhà đài như truyền hình Việt Nam hay Hà Nội… thì bạn không cần bận tâm đến vấn đề này bởi truyền hình cáp không bị ảnh hưởng khi truyền hình analog bị cắt.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng hay có ý định dùng truyền hình internet, đây là dịch vụ cung cấp bởi các nhà mạng internet như VNPT, FPT, CMC…. Nhưng bên cạnh đầu tư thiết bị thì hàng tháng bạn trả một khoản phí thuê bao tương đối cao.

3/. Android TV Box

Android Box là giải pháp có thể coi là hữu hiệu nhất cho vấn đề này, khi nhà bạn đã có sẵn đường truyền internet. Android box đang thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những tính năng vô cùng vượt trội. Ngoài khả năng đáp ứng nhu cầu xem các kênh truyền hình trong nước hay nước ngoài lên đến 200 kênh. Thì bạn có thể giải trí với chiếc Android TV Box qua những ứng dụng xem phim, lướt web, hát karaoke, chơi game… mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại cùng với đó thì gía thành của Smart tv box android cũng phong phú dao động từ 900 ngàn đồng đến 3,5 triệu đồng.

Giải pháp thay thế khi truyền hình analog truyền thống bị cắt

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Android TV Box đang được TECH360 phân phối tại link: http://boxtivi.com/. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ kỹ thuật liên hệ số Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115 

Bình luận trên Facebook