Hướng dẫn cách lắp đặt Android Box Tivi tại nhà đơn giản nhất

Đối với những khách hàng đã sử dụng Android Tivi Box, hay còn gọi là Box Tivi hay Smart TV Box, hoặc mới mua sản phẩm về. Thì việc tự lắp đặt một chiếc Android Tivi Box, qua sự hướng dẫn của nhân viên thì thật sự đơn giản. Đối với nhiều khách mua hàng online hoặc ở xa không có điều kiện đến trực tiếp mua hàng tại cửa hàng, thì sẽ có những khó khăn nhất định ban đầu về cách lắp đặt như thế nào cho đúng để tránh gặp phải những lỗi phát sinh. Hôm nay Tech360 xin hướng dẫn các bạn tự lắp đặt Android Tivi Box tại nhà một cách  đơn giản và dễ dàng.

Một bộ Android Tivi Box bao gồm: Nguồn, điều khiển, Box tivi, dây HDMI, dây AV nếu có, dây Optical nếu có. Các bạn bắt đầu làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

android-box-tivi-kiwibox-s1

Bước 1:
Kết nối Android Tivi Box với TV: ta sử dụng dây cáp HDMI (hoặc AV) một đầu cắm vào Tivi Box đầu còn lại của dây cắm vào TV. Các bạn nên sử dụng HDMI để có tín hiệu tốt nhất, nếu không có HDMI thì các bạn mới dùng dây AV. Các cổng này có chuẩn và kích thước khác nhau nên các bạn khó mà có thể cắm nhầm được

Bước 2:

Cắm nguồn điện cho Android Box Tivi thông qua Adapter(nguồn) đi kèm, Sau đó bật TV lên, chuyển chế độ đầu vào của TV  là HDMI (hoặc AV).

Lưu ý: chỉ nên sử dụng adapter (nguồn) đi theo máy để tránh bị chập cháy hỏng Tivi Box của bạn.

Bước 3:
Để điều khiển Android Tivi Box, các bạn có thể dùng điều khiển hồng ngoại đi kèm, chuột không dây hoặc chuột bay nếu có. Để điều khiển tốt Android TV Box thì đa số khách hàng chọn chuột không dây hoặc chuột bay, các bạn hãy cắm đầu nhận usb của chuột vào cổng usb trên Tivi Box, rồi sau đó chúng ta bắt đầu sử dụng.

Bước 4:
Để kết nối Internet cho  Android Box Tivi , bạn dùng dây mạng Lan cắm trực tiếp vào cổng LAN trên Android Tivi Box hoặc sử dụng wifi: Trên màn hình TV giao diện Android TV Box, vào mục Setting Android TV Box, chọn mục Network(Internet), chọn Wifi & nhập mật khẩu wifi nếu có. Ngoài ra bạn có thể chọn ngày giờ và ngôn ngữ tiếng việt ở góc tay phải của màn hình, các bạn chọn phần More Setting -> Language & Input -> Tiếng Việt, đối với phần ngày giờ, các bạn kéo xuống gần cuối Date & Time -> Chọn múi giờ GMT+7-> Chọn chế độ 24h -> Chọn múi giờ nhà mạng cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn kết nối trong sách hướng dẫn đi kèm với Android TV Box.

Hướng dẫn cách lắp đặt Android Box Tivi tại nhà đơn giản nhất

Vậy là chiếc TV thường nhà bạn đã trở thành một chiếc Smart TV trong thời khoảng 5 phút. Trong những lần sử dụng tiếp theo, bạn chỉ cần bật Ándroid Tivi box lên là có thể tận hưởng nhiều nội dung giải trí hấp dẫn theo sở thích của mình.

Kết nối Android Box với máy chiếu cũng tương tự như vậy nhé. Nếu bạn kết nối với may chieu Tyco T7+ cũng tương tự như kết nối với tivi nhé sau đó bạn chọn cổng nguồn vào cho máy chiếu. Bạn chọn phím SOURCE trên thân máy một lần rồi dùng phím điều hướng lên xuống để dịch chuyển đến vị trí cổng vào mà bạn kết nối. Nếu bạn kết nối qua cổng HDMI thì bạn chọn cổng HDMI rồi nhấn OK để chọn. Vậy là bạn có thể xem bình thường rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Chúc các bạn thành công !

Liên hệ tư vấn: Tech360 – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 0938.94.1111

Bình luận trên Facebook