Hướng dẫn kết nối Android Tivi Box với dàn âm thanh đa kênh

Vấn đề kết nối âm thanh đối với Android Tivi Box khá quan trọng trong việc sử dụng Android Tivi Box để giải trí hiện nay. Có rất nhiều khách hàng sau khi mua hàng tư xa có  điện hỏi Tech360 làm thế nào để kết nối Android Tivi Box với các dàn âm thanh để có hiệu ứng âm thanh tốt và có các cách nào để kết nối khi nhà đã sử dụng 1-2 thiết bị phát khác như K+, DVD với dàn âm thanh.

Để kết nối từ Android Box Tivi ra dàn âm thanh có nhiều cách, tùy thuộc vào dàn âm thanh theo chuẩn nào mà lựa chọn dây kết nối cho ra chuẩn âm thanh tốt nhất.

Hướng dẫn kết nối Android Tivi Box với dàn âm thanh đa kênh

1. Dàn âm thanh 2.1, 5.1… (AV 3.5, AV, Optical, Coaxial) không hỗ trợ dây cáp HDMI

Với loại dàn âm thanh này, có 3 phương án kết nối:

  • Kết nối trực tiếp qua cổng âm thanh chất lượng cao Optical (cáp quang). Bạn sử dụng cáp quang mua tại các cửa hàng âm thanh bạn kết nối 1 đầu với Amply đầu còn lại của cáp quang bạn kết nối với Android Tivi Box. Trên Amply bạn chọn đúng kênh, ngõ vào của cáp quang. Trên Tivi Box bạn vào phần Setting/ Sound (âm thanh) chọn SPDIF để âm thanh xuất ra theo cổng quang.
  • Kết nối từ cổng Coaxical (cáp đồng trục) cáp này về hình dáng làm y như một sợi dây AV (trắng-đỏ-vàng). Cách thức kết nối cũng như cáp quang, nhưng phần setting trên Tivi Box bạn để default
  • Kết nối  trực tiếp từ cổng kết nối AV(trắng-đỏ-vàng), hoặc chuẩn AV 3.5. Cũng giống như cáp quang bạn cắm chuẩn và đúng màu trên Android Tivi Box và Amply sau đó bạn chọn kênh, ngõ vào trên Amy cho chuẩn còn phần setting trên Tivi Box bạn để Default. Vì mặc định chuẩn này luôn xuất tiếng và hình cho bạn

2. Dàn âm thanh 5.1, 7.1, 7.2 … hỗ trợ HDMI

Để kết nối với dàn âm thanh chất lượng cao này, bạn có thể kết nối từ HDMI của Android Tivi Box qua cổng HDMI IN của dàn âm thanh và từ HDMI Out của dàn âm thanh kết nối thêm cổng HDMI trên màn hình Tivi. Ở cách kết nối này âm thanh và hình ảnh từ Android TV Box qua Amply, Amply sẽ giữ lại âm thanh để xử lý và hình ảnh trả ngược về TV cho bạn.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công aikyo

Bình luận trên Facebook