Cách lắp đặt Android Tivi Box tại nhà

Các bước để bạn có thể tự lắp đặt Android Tivi Box tại nhà sau khi mua về từ TECH360. Một bộ sản phẩm bao gồm: 1 đầu Android Box, Bộ nguồn (Adapter), điều khiển, cáp HDMI, cáp AV (tùy sản phẩm), dây Optical (tùy sản phẩm).

Bước 1: Sử dụng dây cable HDMI hoặc cable AV để kết nối Android TV Box với TV. Việc kết nối này là rất đơn giản vì hai cổng HDMI, AV trên hai thiết bị đều như nhau và các bạn chỉ việc cắm dây cáp vào các cổng kết nối là xong.

Bước 2: Cắm jack nguồn của Adapter đi kèm vào Android TV Box, rồi bạn đặt chiếc Tivi Box của bạn ở vị trí hợp lý. Sau đó bật cả Android Box và Tivi của bạn lên, trên màn hình tivi chọn chế độ đầu vào của TV là HDMI hoặc AV tùy theo kết nối vừa nãy của bạn.

Cách lắp đặt Android Tivi Box tại nhà

Bước 3: Điều khiển Android TV Box bằng điều khiển hồng ngoại theo kèm. Nhưng để điều khiển Android TV Box dễ dàng và sử dụng được nhiều ứng dụng thì bạn nên sử dụng chuột quang không dây hoặc chuột bay kiêm bàn phím. Nếu bạn đã sở hữu một trong số những thiết bị điều khiển này, hãy cắm đầu nhận USB của chuột vào cổng USB trên Android Box, sau đó là bạn có thể sử dụng được ngay.

Bước 4: Để kết nối mạng internet với thiết bị Android Tivi Box, bạn có thể dùng đường dây mạng Lan cắm trực tiếp vào cổng LAN trên Box Tivi hoặc sử dụng kết nối không dây wifi. Để thiết lập kết nối wifi cho thiết bị, trên màn hình giao diện của Android TV Box hiển thị, bạn hãy chọn mục Setting Android Box, sau đó chọn Display Network, chọn Wifi và nhập mật khẩu wifi nếu có.

Cách lắp đặt Android Tivi Box tại nhà

Để chỉnh sửa, cài đặt thời gian và ngôn ngữ cho Android TV Box, bạn có thể chọn phần More Setting trong Setting Android Box > Chọn Language & Input > Chọn Ngôn ngữ bạn muốn dùng. Để chỉnh ngày giờ bạn kéo xuống gần cuối đến mục Date & Time > Chọn múi giờ GMT+7 > Chọn chế độ 24h > Chọn múi giờ nhà mạng cung cấp.

Các bạn chỉ cần mất vài phút là có thể cài đặt hoàn chỉnh chiếc Android Box để biến tv thường thành smart tv thông minh. Việc lắp đặt, cài đặt này cũng chỉ cần làm một lần, những lần sau bạn chỉ cần bật các thiết bị lên và thưởng thức những tính năng giải trí hấp dẫn.

Kết nối Android Box với máy chiếu cũng tương tự như vậy nhé. Nếu bạn kết nối với máy chiếu Tyco T7+ cũng tương tự như kết nối với tivi nhé sau đó bạn chọn cổng nguồn vào cho máy chiếu. Bạn chọn phím SOURCE trên thân máy một lần rồi dùng phím điều hướng lên xuống để dịch chuyển đến vị trí cổng vào mà bạn kết nối. Nếu bạn kết nối qua cổng HDMI thì bạn chọn cổng HDMI rồi nhấn OK để chọn. Vậy là bạn có thể xem bình thường rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc, hỏi đáp bạn có thể gọi ngay cho số hotline, kỹ thuật của TECH360 để được giải đáp!

Bình luận trên Facebook