Kết nối không dây smartphone với tivi bằng miracast

Rất nhiều Android TV Box có hỗ trợ tính năng Miracast cho phép bạn kết nối và chia sẻ dữ liệu từ điện thoại thông minh lên màn hình tivi, qua đó bạn có thể xem tất cả những gì trong điện thoại của bạn trên tivi một cách dễ dàng.

Miracast là một loại giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép các thiết bị điện tử kỹ thuật số khác nhau có thể chia sẻ, truyền tải dữ liệu cho nhau. Chẳng hạn như bạn có thể kết nối smartphone của Sony với một smartphone của hãng khác, chia sẻ hình ảnh từ laptop lên máy chiếu, từ smartphone với màn hình tivi… Miracast được phát triển bởi WiFi Alliance. Cùng những tính năng kết nối, chia sẻ dữ liệu tương tự còn có các giao thức truyền tải không dây khác như AirPlay Mirroring, Wi-Di được phát triển bởi Apple, Intel.

Kết nối không dây smartphone với tivi bằng miracast

Miracast cho phép các thiết bị truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, độ trễ của tín hiệu xấp xỉ bằng 0 khi truyền tải qua miracast. Đây là loại kết nối không dây chứa đựng được tất cả các điểm mạnh  của kết nối HDMI như tốc độ, sự tương thích thiết bị, độ ổn định truyền tải… Miracast sử dụng trên giao thức kết nối wifi direct nên bạn sẽ không cần phải có một mạng độc lập cho cả 2 thiết bị khi kết nối, truyền tải dữ liệu.

Để có thể sử dụng miracast cho android tivi box và kết nối điện thoại của bạn với màn hình tivi thì bạn cần phải có một android tv box có hệ điều hành android từ 4.2 trở lên, đồng thời có hỗ trợ tính năng Miracast trên cấu hình. Hầu hết các sản phẩm android box hiện nay đều có hỗ trợ tính năng này.

Điện thoại chạy hệ điều hành android version 4.2 trở lên và cũng phải hỗ trợ miracast/widi. Các điện thoại sony, samsung, lg… hiện nay đều hỗ trợ. Một điểm quan trọng là điện thoại và android tv box của bạn phải đang cùng sử dụng chung một mạng wifi. Khi đó, bạn chỉ cần bật bất cứ một file dữ liệu nào như hình ảnh, âm thanh, video… trên điện thoại của bạn thì màn hình tivi của bạn cũng sẽ hiển thị tương tự. Sau đó bạn có thể dùng điện thoại vào bất cứ việc gì khác những tivi thì vẫn phát những gì bạn muốn truyền tải.

Với máy chiếu mình cũng làm hoàn toàn như vậy nhé. Vì máy chiếu cũng chỉ là thiết bị hiển thị hình ảnh giống như màn hình tivi chỉ có điều là bạn sử dụng máy chiếu thì mình có thể phóng hình ảnh lên to hơn hoặc thu nhỏ lại. Với may chieu Tyco gia re T7+ các bạn cũng làm tương tự như vậy để kết nối. Tuy nhiên với máy chiếu thì bạn cần chọn cổng kết nối nguồn vào cho máy chiếu trước rồi sau đó hình ảnh từ android box được truyền lên màn hình chiếu thì ta bắt đầu các bước kết nối như trên. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công

Bình luận trên Facebook