Khắc phục một số vấn đề thường gặp khi sử dụng Box TV

Từ quá trình lựa chọn cho tới khi sử dụng, rất nhiều những thắc mắc, rắc rối vẫn xảy ra với những người dùng Android Box Tivi. Tech360 sẽ đưa ra cách giải quyết giúp bạn.

Cổng HDMI trên tivi

Wifi khác phòng, khác tầng, khoảng cách xa với TV Box: Nên dùng mạng dây với những model giá rẻ hoặc bộ kích sóng wifi, tốt hơn là mua những mẫu đắt tiền hơn như TX5 Pro, Mecool BB2, KiwiBox S8 Pro, Himedia A5, VinaBox X10.

Dùng cho nhiều tv khác nhau: Mỗi TV Box chỉ dùng được cho 1 màn hình tivi, nếu sử dụng cho nhiều tv, nhất thiết phải mua nhiều Tv box hoặc dùng tv box cho tivi này thì không dùng được cho tivi kia.

Tivi không có cổng hoặc hỏng cổng HDMI: Lúc này hãy sử dụng kết nối AV trên màn hình tivi, tuy nhiên có một số mẫu tv box không có cổng này (ở phân khúc giá rẻ) và lưu ý rằng chất lượng của tín hiệu qua dây HDMI thì tốt hơn qua dây AV.

Chuột bay không sử dụng được: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, kiểm tra xem đầu chuột đã cắm vào TV Box chưa, với những lần sau, thay pin mới để kiểm tra.

Bắt được sóng wifi nhưng không vào mạng đươc: Kiểm tra lại đường truyền internet nhà bạn xem có hay không, đồng thời xem lại chế độ ngày giờ trên TV Box đã đúng múi giờ +7 và đúng ngày giờ chưa.

Android Box TV không lên hình: Xem lại Adapter xem còn sống hay không, nếu Adapter không có vấn đề gì, có thể máy đang bị lỗi, lúc này bạn gửi lại nơi bán để bảo hành hoặc sửa chữa.

TV Box chạy chậm: Kiểm tra tốc độ mạng, xóa các file rác của TV Box, giải phóng ram, tối ưu hóa hệ thống.

Các trường hợp không cập nhật được phần mềm, không download, không mở được ứng dụng: Có thể là lỗi rom, bạn liên lạc với đơn vị phân phối bạn đã mua để được hỗ trợ.

Bình luận trên Facebook