Khắc phục tình trạng Android Tivi Box quá nóng

Khi bạn sử dụng Android Tivi Box quá lâu hoặc thường xuyền, nhiệt độ trong máy sẽ tỏa ra khiến Android Tivi Box của bạn nóng lên và hoạt động có thể chậm đi ì ạch hơn cũng như có thể làm giảm tuổi thọ của Tivi Box nhà bạn xuống. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó trên Box Tivi, hôm nay Tech360 sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản.

Vấn đề Android TV Box sử dụng lâu sẽ nóng là vấn đề chung của tất cả các nhà sản xuất trên thị trường. Bởi vì trong quá trình sử dụng nhiệt độ tỏa ra của các linh kiện điện tử khiến Android TV Box của bạn trở lên nóng rất nhiều, khiến cho tốc độ xử lý của Tivi Box bị chậm đi. Nó sẽ có một số yếu tố sau đây bạn nên cải thiện để Android TV Box của bạn không còn tình trạng đó.

1. Android Tivi Box của bạn chạy quá công suất

Khắc phục tình trạng Android Tivi Box quá nóng

Android Tivi box của bạn hoạt động liên tục ở thời gian dài và với công suất cao. Điều này sẽ xẩy ra khi bạn chạy nền quá nhiều ứng dụng hoặc tải quá nhiều ứng dụng về khiến cho các ứng dụng đó chạy ở chế độ ngầm, làm tốn RAM hay nóng CPU.

Để khắc phục tình trạng này các bạn nên đầu tiên các bạn nên tắt các ứng dụng hay chạy ngầm đi, thay vì việc sử dụng nút Home để thoát ứng dụng thì bác bạn nên sử dụng nút Return hoặc Back để các ứng dụng này mỗi lần thoát sẽ tắt hẳn không chạy ngầm hoặc có thể sử dụng một số ứng dụng dọn dẹp để tắt các ứng dụng ngầm và giải phóng RAM.

2. Tắt hoặc xóa bỏ ứng dụng chạy ngầm.

Khắc phục tình trạng Android Tivi Box quá nóng

Xóa bớt các game, ứng dụng ít sử dụng ít dùng hoặc không cần thiết cũng làm cho Android TV Box của bạn ít nóng hơn.

3. Vấn đề nguồn điện trên Android Tivi Box

Khắc phục tình trạng Android Tivi Box quá nóng

Nguồn điện không ổn định cũng là một nguyên nhân gây quá nhiệt cho Android TV Box. Không những thế, sử dụng không đúng nguồn còn có thể gây cháy nổ, chập điện làm hư hại Android TV Box của bạn. Vì thế  Tech360 khuyên các bạn hãy sử dụng đúng nguồn dành riêng đi kèm  cho Android TV Box và theo đúng các thông số kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và cả Android Box.

4. Vị trí đặt Tivi box

Khắc phục tình trạng Android Tivi Box quá nóng

Vị trí đặt Tivi box cũng ảnh hưởng đến vấn đề quá nhiệt. Hãy tránh đặt Tivi box của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh các nguồn nhiệt mạnh như phía trên đầu âm ly, loa, các khe tản nhiệt của TV… Ngoài ra không nên đặt box Tivi ở những nơi ẩm ướt vì nước trong không khí có thể gây chập điện và dẫn đến cháy nổ.

Chúc các bạn sử dụng Android Tivi Box một cách hiệu quả ! Liên hệ Tech360 – 58 Thái Hà, Hà Nội – 0938.94.1111 để được tư vấn tốt nhất.

Bình luận trên Facebook