Máy chiếu panasonic pt-lb305 có dùng cho lớp học được không?

Máy chiếu panasonic pt-lb305 có dùng cho lớp học được không? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần phải biết được chọn máy chiếu lớp học cần những tiêu chí như thế nào. Và dòng máy chiếu này có những ưu thế gì để đáp ứng cho nhu cầu này. Trả lời cho những câu hỏi đó thì các bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Máy chiếu panasonic pt-lb305

1. Một số tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua máy chiếu cho lớp học

 • Quy mô phòng chiếu: với những phòng chiếu cho lớp học thường có nhiều ánh sáng và quy mô từ 30 người trở lên nên cần máy có cường độ sáng cao từ 3000 ansilumen trở lên mới đáp ứng được.
 • Mục đích trình chiếu: nhu cầu trình chiếu là giảng dậy nên sẽ có văn bản, hình ảnh, video, slide… nên cần máy có độ phân giải từ XGA(1024X800) trở lên mới đáp ứng đủ nhu cầu chiếu.
 • Hãng máy chiếu: thường thì các lớp học sẽ hay có nhu cầu mua máy chiếu của các hãng máy chiếu có thương hiệu như: panasonic, ony, epson, optoma, viewsonic, casio…
 • Công nghệ: để đáp ứng tốt cho mục đích chiếu dậy học thì nên chọn máy chiếu sử dụng công nghệ LCD, DLP và 3LCD
 • Giá thành: thường thì dòng máy chiếu phục vụ cho giảng dậy sẽ có giá dao động từ 8 triệu đồng cho đến 15 triệu hoặc có một số máy lên đến 20 triệu
 • Tuổi thọ: không chỉ quan tâm đến mỗi cường độ sáng, độ phân giải của máy không mà chúng ta cũng cần quan tâm đến tuổi thọ bóng đén của máy. Bóng đèn chiếu có tuổi thọ càng cao thì máy càng bền.
 • Bảo hành: chế độ bảo hành của từng hãng cũng như từng mã máy cũng khác nhau nên bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này mà không nên coi nhẹ nó.

2. Máy chiếu panasonic pt-lb305 có dùng cho lớp học được không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu các tính năng ưu điểm vượt trội của dòng máy này.

 • Cường độ sáng: Máy có cường độ sáng cao lên tới 3100 ansilumen phù hợp cho nhu cầu trình chiếu giảng dậy trong các điều kiện môi trường có nhiều ánh sáng. Hay những phòng học có quy mô từ trên 30 người trở lên.
 • Độ phân giải XGA(1024×768) cùng độ tương phản 16000:1 giúp trình chiếu văn bản, hình ảnh, video… chân thực sắc nét, sống động, rõ ràng…
 • Panasonic pt-lb305 có các cổng kết nối tiện lợi và phổ biến như: HDMI, VGA, Video, RS232, USB, Audio… giúp các thầy cô dễ dàng kết nối và truyền giữ liệu giảng dậy lên màn hình chiếu.
 • Panasonic là một hãng máy chiếu lớn có thương hiệu uy tín trên thị trường máy chiếu hiện nay. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm máy chiếu của thương hiệu lớn này.
 • Dòng sản phẩm máy chiếu Panasonic này sử dụng công nghệ chiếu 3LCD cực kỳ tốt cho nhu cầu giảng dậy. Với công nghệ chiếu 3LCD sẽ cho cường độ ánh sáng và độ tương phản cao. Cường độ sáng 3100 ansilumen và độ tương phản 16000:1, độ phân giải lên đến XGA(1024X768). Đây là những thông số quan trọng mà một chiếc máy chiếu giảng dậy cần đáp ứng được.
 • Giá thành thì sản phẩm này nằm trong phân khúc giao động trên 10 triệu và dưới 15 triệu. Đây là cái giá tầm trung cho các dòng máy chiếu dậy học, không quá rẻ nhưng cũng không quá đắt.
 • Tuổi thọ bóng đèn: tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20000 giờ trình chiếu nếu bạn sử dụng chế độ Eco. Tuổi thọ bóng chiếu tăng lên gấp 2 lần so với dòng máy chiếu tiền nhiệm trước đó. Cho phép người dùng có yên tâm hơn trong quá trình sử dụng máy chiếu này trong nhiều năm.
 • Chế độ bảo hành: 24 tháng thân máy – 12 tháng hoặc 1000h bóng hình (tùy theo điều kiện nào đến trước). Các Trung tâm bảo hành ủy quyền Panasonic toàn quốc. Nên việc bảo hành máy chiếu này sẽ trở nên dễ dàng hơn với người dùng.

Để xem chi tiết hơn về cấu hình máy chiếu panasonic pt-lb305 bạn click link sau: https://maychieugiare.net/may-chieu-panasonic-pt-lb305

3. Một số mẫu máy chiếu khác của hãng panasonic cho lớp học

Ngoài mẫu máy chiếu này ra thi các bạn có thể tham khảo thêm các mã máy chiếu khác của panasonic cho nhu cầu dậy học như:

Bình luận trên Facebook