Một số cài đặt cơ bản trên Android Tivi Box

Khi bạn mới mua một chiếc Android Tivi Box sẽ có khá nhiều những thông số, thiết lập không được như ý muốn của bạn. Vậy phải làm thế nào để có thể cài đặt lại những thông số đó? Ngay bây giờ hãy cùng làm theo những hướng dẫn của TECH360.

Một số cài đặt cơ bản trên Android Tivi Box

Thiết lập gõ tiếng việt trên Android Tivi Box

Để có thể viết được tiếng Việt trên các ứng dụng của Android TV Box bạn cần phải cài đặt một ứng dụng gõ tiếng Việt mới có thể sử dụng được. Một ứng dụng mà Tech360 khuyên dùng là LabanKey. Sau khi đã tải về và cài đặt LabanKey bạn hãy vào Setting, chọn Ngôn ngữ > Ngôn ngữ nhập. Chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt và chọn menu bàn phím và thương thức nhập là LabanKey. Những ứng dụng gõ tiếng việt khác các bạn làm tương tự.

Cách căn chỉnh độ to nhỏ cho màn hình

Rất có thể khi bạn kết nối Tivi Box với TV thì hình ảnh hiển thị lại không có kích cỡ phù hợp với màn hình tivi của bạn, thông thường hình ảnh thường bị mất đi một phần mà bạn không nhìn thấy được. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy Chọn icon Setting Mbox (có biểu tượng bánh răng giống như icon Setting) >Chọn Menu Display > Display Posotion. Các bạn sẽ thấy thông số phóng to tối đa của màn hình là 100%, hãy giảm bớt nó xuống để hình ảnh phù hợp với màn hình tivi của bạn.

Hướng dẫn cài đặt ngày giờ tự động

Một số trường hợp khi người sử dụng mỗi lần bật lại Box Tivi thì lại bị sai lệch ngày giờ. Với lỗi này, bạn có thể khắc phục đơn giản bằng cách tìm đến mục cài đặt ngày giờ, chuyển múi giờ +7 và nhớ tích vào ô tự động cập nhật. Vậy là bạn đã cài đặt xong, sau mỗi lần khởi động lại Android Box, chỉ cần có kết nối mạng là thiết bị sẽ tự động cập nhật lại đúng giờ.

Khắc phục lỗi vào App nhưng bị out ra ngoài

Lỗi này xảy ra thường do một số ứng dụng sau một thời gian dài sử dụng thường bị quá tải về dung lượng lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy bình tĩnh xử lý theo các bước sau: Bạn vào Setting > Ứng dụng > Tìm đến ứng dụng bị lỗi và sau đó xóa Data là bạn có thể sử dụng được bình thường.

Cách ẩn/hiện thanh công cụ phía dưới màn hình

Với thiết lập này, bạn vào Setting Mbox > Display > Đánh dấu hoặc bỏ dấu tích ở phần Hide Status Bar.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công

Bình luận trên Facebook