Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Cổng kết nối HDMI vô cùng thông dụng trên các thiết bị hiển thị. Tivi cũng không ngoại lệ, các hãng sản xuất tivi trang bị cổng kết nối HDMI trên tất cả các sản phẩm của mình bán ra hiện nay và kèm theo đó là những nâng cấp giúp cổng HDMI trở nên đa dạng hơn.

Cổng HDMI trên tivi

HDMI viết tắt của từ “High-Definition Multimedia Interface” tức là “giao diện đa phương tiện phân giải cao” Sau nhiều năm ra đời cổng HDMI đã được nâng cấp và được chia ra nhiều định dạng khác nhau như bạn có thể thấy các kỹ hiệu đi kèm trên các cổng phía sau tivi.

Cổng HDMI vô cùng tiện lợi bởi hiện nay để bắt kịp với các thiết bị hiển thị, các nhà sản xuất các thiết bị phát âm thanh, hình ảnh cũng trang bị trên các sản phẩm của mình cổng kết nối này. Cổng HDMI cho phép bạn kết nối với các thiết bị giải trí đa năng như: Android Tivi Box, dàn âm thanh chất lượng cao, đầu kỹ thuật số, máy tính, máy chơi game…

Các loại cổng HDMI trên tivi

Các loại cổng HDMI trên tivi

Các cổng HDMI trên tivi với những ký hiệu đi kèm khác nhau sẽ có những mục đích nhất định vì vậy bạn cần hiểu rõ về các định dạng ký hiệu này:

Cổng HDMI (MHL): Ngoài khả năng kết nối giúp truyền phát hình ảnh và âm thanh đã nêu ở trên thì với cổng loại này sẽ cho phép bạn kết nối đến smartphone thông qua sợi cáp MHL.

 

Cổng HDMI (ARC): Khác với những cổng HDMI thông thường chỉ nhận tín hiệu đầu vào thì cổng có thêm ký hiệu ARC sẽ cho phép xuất âm thanh từ tivi rá các thiết bị phát như loa, dàn âm thanh… với một sợi cáp qua đó giúp cho bạn có được chất lượng âm thanh cao hơn so với sử dụng loa của tivi như trước đây.

Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu Android tivi box…). Cổng HDMI (STB) luôn cho chất lượng âm thanh và hình ảnh cao hơn hẳn so với cổng HDMI thông thường.

Bình luận trên Facebook