Phụ kiện Android Box Tivi có những gì?

Các phụ kiện đi kèm Android Box TV là khá ít và cũng khá đơn giản, tất cả mọi model đều có củ nguồn, dây cable HDMI và điều khiển. Tuy nhiên có một số hãng hay một số mẫu TV Box có thêm vài phụ kiện khác. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu các phụ kiện của các Box Tivi.

  1. Nguồn Adapter

Mọi đầu TV Box đều có kèm theo một củ nguồn, tuy nhiên thì cũng giống như trên laptop, mỗi hãng TV Box lại có một thiết kế đầu giắc theo các chuẩn riêng cho các sản phẩm của mình. Do đó mà củ nguồn của TV Box này chưa chắc đã dùng được cho TV Box khác. Hiện nay thì có hai nguồn adapter chính là nguồn DC 5V và DC 12V.

Nếu không may hỏng củ nguồn này bạn có thể mua thay thế tại đây:

  1. Cable HDMI

Cùng với Adapter thì dây cáp HDMI cũng có sẵn trên tất cả các đầu Box TV. Tuy nhiên chúng khá ngắn, nếu bạn muốn kéo dài hoặc sử dụng với các máy chiếu thì bạn cần mua thêm một cable HDMI có chiều dài hơn.

  1. Điều khiển

Điều khiển hay Remote cho các đầu Android TV Box mặc dù đi kèm trong mọi hộp sản phẩm nhưng hầu như nó không được sử dụng nhiều. Bởi Remote đi kèm này sử dụng khá khó khăn và mất nhiều thao tác, thời gian khi sử dụng. Một lựa chọn thông minh hơn là dùng chuột không hay hay chuột bay để sử dụng được mọi tính năng của Box Tivi.

  1. Cable AV

Dây cáp AV dùng cho các TV đời cũ nhưng không phải hãng nào cũng tặng kèm người mua hàng. Hiện nay chỉ có các Box Tivi của KiwiBox và VinaBox là có phụ kiện này đi cùng các đầu box. Tuy nhiên nếu bạn mua Android Box tại TECH360 thì bạn có thể đổi cable HDMI lấy cable AV hoặc mua thêm một dây cáp AV để sử dụng mọi đầu Android Box với TV cũ nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cable SATA

Một số đầu Box TV có hỗ trợ  cổng kết nối SATA dành cho các ổ cứng HDD và theo đó thì các model này cũng có kèm theo dây cáp SATA để người dùng có thể sử dụng được ngay tính năng xem phim từ ổ cứng gắn trong mà không cần thêm dock đọc ổ cứng. Về phụ kiện này, bạn có thể tìm thấy trong mẫu Zidoo X9S và một vài Box TV khác.

  1. Một vài phụ kiện không đi kèm

Trên kia là những phụ kiện mà nhà sản xuất cho tặng kèm đầu TV Box cho bạn, nhưng có một số phụ kiện khác bán ngoài mà người dùng thường hay sử dụng hơn như chuột bay, chuột quang không dây, bàn phím không dây, webcam, micro, tay cầm chơi game…

Xem các phụ kiện bán riêng dành cho Android Box TV tại đây.

Bình luận trên Facebook