So sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H Plus

Cuối năm 2015, một Android Box Tivi cao cấp mới của hãng Minix đã được tung ra thị trường là Minix Neo U1. Với phần cứng được trang bị chip xử lý mới nhất Amlogic S905, cùng với những thông số kỹ thuật mạnh mẽ khác khiến chiếc Android Box Tivi này dành được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Trước đây, model Minix Neo X8H-Plus đã làm mưa làm gió trong phân khúc Android TV Box cao cấp, đáp ứng cực cao các nhu cầu giải trí của những người dùng khó tính. Thì giờ đây chiếc Minix Neo U1 ra đời không khiến người dùng băn khoăn lựa chọn giữa hai sản phẩm này.

So sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H Plus

Vẫn trung thành với kiểu thiết kế của mình, chiếc Android Box Tivi Neo U1 trông không khác nhiều so với phiên bản đàn anh của nó – Neo X8H Plus. Cả hai mẫu Box Tivi này đều được trang bị anten thu sóng wifi gắn ngoài, 1 cổng Lan RJ45, 1 HDMI, 3 USB, 1 OTG, 1 SPDF, 1 Microphone, 1 Headphone và khe cắm thẻ nhớ. Tuy nhiên Neo U1 được nâng cấp hơn với cổng HDMI 2.0 so với 1.4b của X8H Plus, khe cắm thẻ nhớ SD của X8H Plus được thay bằng khe cắm TF tiện dụng hơn. Đồng thời một điều dễ nhận thấy là sự bố trí các cổng kết nối trên Minix Neo U1 hợp lý hơn Neo X8H-Plus.

So với chip xử lý S812-H 32bit của X8H Plus thì chip xử lý Amlogic S905 64bit của Neo U1 xử lý các tác vụ phức tạp nhanh hơn, đồng thời chạy đa nhiệm mượt mà hơn. Tuy nhiên do chỉ tương thích với chip xử lý đồ họa 5 nhân nên nếu xét một cách tổng thể thì X8H Plus lại vẫn xử lý các tác vụ tốt hơn Neo U1. Điểm mạnh của Neo U1 so với X8H Plus là hỗ trợ 4K@60Hz và 10bit-colour.

So sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H PlusSo sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H Plus

Nhìn chung, khả năng xử lý của hai Android Tivi Box này là không khác biệt quá nhiều. Nếu được đánh giá điểm của Minix Neo X8H-Plus là 10 thì Neo U1 sẽ là 9 điểm. Chiếc Android Box Tivi Neo U1 sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu chơi 4K@60Hz, còn nếu không thì X8H-Plus sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Xem chi tiết >>> Box Tivi Neo X8H-Plus và Minix Neo U1

Bình luận trên Facebook