Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

Có thể thấy qua từng năm các nhà sản xuất Android Box Tivi luôn đưa ra những phiên bản sản phẩm mới nâng cấp nhiều hơn về công nghệ, tính năng, thiết kế đáp ứng nhiều hơn về mặt thẩm mỹ cũng như nhu cầu giải trí cao hơn của người sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Tech360 điểm qua những sự thay đổi mới nhất trong thời điểm đầu năm 2016 này.

1. Thiết kế

Có thể sẽ khó nhận ra những thay đổi về mặt thiết kế của các mẫu Box Tivi mới, tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng những model ra đời sau có nhiều cải tiến về vị trí của các cổng kết nối hợp lý hơn, dễ kết nối với các thiết bị ngoại vi hơn. Đồng thời trên những mẫu mới thì các khe tản nhiệt cũng được bố trí khoa học hơn giúp cho khả năng tản nhiệt của thiết bị tốt hơn, đảm bảo hoạt động ổn định cho các Android TV Box. Mới nhất gần đây là Box Tivi Minix Neo U1 vẫn giữ thiết kế chủ đạo của hãng Minix nhưng cải tiến nhiều hơn về các cổng kết nối.

Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

Nhiều thương hiệu cũng không ngại thay đổi thiết kế của mình để tung ra thị trường những mẫu Android Box đẹp hơn, đẳng cấp hơn và hợp thời đại. Điển hình là các thiết kế của Android TV Box Himedia.

2. Hệ điều hành trên Android Box Tivi

Nhà nhà đi sắm Android Box Tivi đón tết 2016

Với sự nâng cấp liên tục của các phiên bản của hệ điều hành Android thì các sản phẩm Android TV Box cũng nhanh chóng được thay đổi để đáp ứng cao hơn về khả năng xử lý, tương thích với các ứng dụng Android. Chẳng hạn như ở Android Box Tivi M8S Plus nâng cấp lên Android 5.1.1 so với Android 4.4 của M8S và đã khiến cho hiệu suất của M8S Plus mạnh mẽ hơn hẳn. Những chiếc Android Box mới nhất hiện nay như MX Plus, Minix Neo U1 cũng được trang bị Android 5.1.1. Với sự ra mắt của Android 6.1 thì trong năm 2016 này dự đoán sẽ có nhiều sản phẩm mới trang bị hệ điều hành mới nhất này.

3. Chip xử lý

Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

Khi công nghệ không ngừng phát triển thì các dòng chip mới cũng luôn được tung ra đáp ứng khả năng xử lý mạnh mẽ hơn cho các sản phẩm Android TV Box. Nếu trong năm 2015, các dòng chip Amlogic S802, S805, S812, Rockchip RK3288 được sử dụng nhiều trong các thiết bị, hay dòng chip Hisilicon Hi3798C dành cho các sản phẩm của Himedia thì trong năm 2016 này khi chip xử lý Amlogic S905 và S912 được ra mắt thì đã có rất nhiều mẫu Box Tivi trang bị dòng chipset mới này. Mới nhất và ổn định nhất hiện nay là MX Plus và Minix Neo U1.

4. Bộ nhớ trong trên Android TV Box

Hầu hết các sản phẩm mới nhất hiện nay đều đã sử dụng bộ nhớ lưu trữ công nghệ eMMC thay cho công nghệ cũ NAND Flash đáp ứng khả năng truy xuất dữ liệu tốc độ cao hơn và giúp giải nén các dữ liệu lưu trữ tốt hơn nhiều. Đồng thời các nhà sản xuất cũng tăng thêm dung lượng cho các sản phẩm của mình. Nếu trước đây, bộ nhớ trong phần lớn chỉ có 8Gb thì giờ đây rất nhiều model mới được trang bị tới 16Gb giúp lưu trữ và cài đặt được nhiều ứng dụng hơn.

Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

5. Kết nối truyền tải dữ liệu không dây

Việc kết nối, truyền tải dữ liệu không dây sẽ mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, ngoại trừ những công nghệ kết nối quen thuộc như Bluetoth, Wifi thì các nhà sản xuất cũng phát triển thêm các kết nối không dây cho sản phẩm của mình như Miracast, Air Play.

6. Ứng dụng XBMC (Kodi) trên Box TV

Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

Trình ứng dụng giải trí đa phương tiện XBMC hay tên gọi mới nhất Kodi không ngừng được nâng cấp nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu xem phim, xem truyền hình, nghe nhạc… của người sử dụng. Với Kodi, người dùng cũng có thể can thiệp để thay đổi các tính năng theo ý mình, tuy nhiên bạn cần hiểu một chút về công nghệ. Phiên bản mới nhất của Kodi là 16.0 Beta. Với những sản phẩm Android TV Box được phân phối bởi TECH360 thì ứng dụng Kodi đã được cài đặt tất cả những tính năng mới nhất hiện nay.

7. Khả năng giải mã âm thanh, hình ảnh

Các Android Box hiện nay hầu hết đều có hỗ trợ giải mã các định dạng video có độ nét cao như UtralHD, 4K 2K, Iso, 3D, H265,… giải mã âm thanh chất lượng cao DTS, DD/DD+… cho chất lượng hình ảnh, âm thanh chân thực, sống động hơn. Các sản phẩm như MX Plus, Minix Neo U1 mới nhất có khả năng chơi 4K@64bps tốt nhất hiện nay.

8. Tự động update OTA trên Android Box

Sự phát triển công nghệ trong các sản phẩm Android Box Tivi

Hiện nay các hãng Android Smart TV Box đã trang bị công nghệ update tự động Firmware OTA cho các sản phẩm của mình, qua đó mà người dùng có thể dễ dàng Up Rom với chỉ một thao tác đơn giản và chờ đợi trong thời gian ngắn là đã hoàn thành. Nếu trong quá trình thao tác có bất cứ khó khăn nào, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của TECH360 để được trợ giúp.

Bình luận trên Facebook