Tư vấn lựa chọn Android Box Tivi theo nhu cầu sử dụng?

Android Box Tivi thì mang đến vô vàn tiện ích giải trí, học tập khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng hết những tính năng của nó thì có lẽ ít ai làm được. Thông thường mọi người chỉ lựa chọn Android Box Tivi theo một vài nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này, TECH360 sẽ gợi ý cho bạn những Tivi Box tốt nhất dựa theo mục đích dùng của bạn.

Chọn Android Box Tivi cho nhu cầu xem phim online, xem truyền hình, xem Yotube, đọc báo:

Với tiêu chí sử dụng này, bạn chỉ cần xem những dòng sản phẩm Android Box giá rẻ, cấu hình vừa đủ dùng là được, không cần quá cao và mắc tiền. Do nhu cầu dùng khá đơn giản nên một model trang bị RAM 1G là cũng đủ khả năng xử lý tốt các tác vụ. Chip xử lý AMlogic sẽ xử lý tốt hơn các tác vụ online, do đó bạn hãy tìm những thiết bị sử dụng dòng chip này, thông thường bạn sẽ bắt gặp chip xử lý Amlogic S802, S805 hay S905 cho các Android Box Tivi giá rẻ.

Một số Android TV Box được khuyên dùng bao gồm MX Plus, M8S Plus, Remix Mini, Neo X6.

Update Firmware Android Tivi Box MX Plus AMLogic S905 20/12/2015

Chọn Android Box Tivi cho nhu cầu xem phim offline từ ổ cứng:

Nhiều Android Tivi Box hỗ trợ rất tốt khả năng xem phim siêu nét từ ổ cứng ngoài không kém gì các đầu HD-Player trước kia. Các dòng Android Box của Himedia được đánh giá cao nhất về khả năng chạy video từ ổ cứng do được trang bị chip xử lý HiSilicon, được đánh giá là chip xử lý cho ra chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất hiện nay. Chip Hisilicon cũng được thiết kế để chạy tốt các tác vụ offline. Ngoài ra thì một số model Android Box chạy dòng chip Amlogic S812, Rockchip 8 nhân cũng chơi video từ ổ cứng rất tốt.

Một số Android Box Tivi được khuyên dùng cho nhu cầu này như Himedia Q10IV, Himedia H8, Neo X8H Plus, Xtreamer Prodigy 4K, Himedia Q8IV.

android tv box q10iv

Chọn Android Box Tivi đa chức năng giải trí, xem phim online, offline, lướt web, hát karaoke, chơi game,….

Với nhu cầu cao như vậy, đòi hỏi Android Box cần phải có cấu hình cao. Bạn hãy lựa chọn những Android TV Box sử dụng những dòng chip đời mới như Amlogic S905, Amlogic S812, Hisilicon Hi3798C, Rockchip RK3288, chip đồ họa 8 nhân và RAM 2G trở lên. Những Android Box này sẽ nằm nhiều trong phân khúc sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên với những gì mà bạn nhận được khi sử dụng chúng sẽ khiến bạn thấy số tiền bạn bỏ ra không hề phí chút nào.

Một số Android Tivi Box được khuyên lựa chọn gồm Himedia Q10IV, Himedia H8, Himedia Q8IV, Xtreamer Wonder, Minix Neo X8H Plus, riêng Minix Neo U1 mặc dù chỉ có chip đồ họa 5 nhân nhưng lại được trang bị chipset mới nhất Amlogic S905.

So sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H PlusSo sánh Android Box Tivi Minix Neo U1 và NEO X8H Plus

Bình luận trên Facebook