Vì sao không nên mua các Android TV Box Q9, Q9S, T8, T8 Plus, T6.

Android TV Box Q9, Q9S, Tele box T8, T8 Plus, Homax T6 là những mẫu Android Box có giá siêu rẻ bên ngoài thị trường. Tuy nhiên giá rẻ thường đi kèm với những rắc rối, hãy cùng tôi tìm hiểu các nhược điểm của 5 model này.

android tv box q9

Tất cả những mẫu Android TV Box Q9, Q9S, T8, T8 Plus, T6 đều có kiểu dáng khá giống nhau. Thực chất chúng đều là các sản phẩm OEM được các công ty trong nước đặt hàng từ bên Trung Quốc và sau đó tự đặt tên riêng.

Chúng cũng có cấu hình thấp và để giảm tối đa chi phí nhằm đảm bảo cho giá bán là thấp nhất mà vẫn phải có lợi nhuận thì những Android TV Box này đều sử dụng những chip xử lý đời cũ có hiệu năng xử lý kém. Một trong những dòng chip ưa thích là Rockchip 3128 đã quá lỗi thời so với thời điểm này.

Hầu hết thông tin cấu hình về những Android TV Box trên đều không được nhà phân phối đưa ra rõ ràng, họ chỉ đưa ra kiểu CPU: ARM v7 Qual Core 1.2 GHZ mà không biết đó là chip xử lý nào, thông số mà họ đưa ra chỉ là chuẩn chung của các hãng chip xử lý khác nhau.

Bởi thế thật khó để một người tiêu dùng bình thường xác định được cấu hình thực sự của các Android TV Box siêu rẻ này. Nhưng chắc chắn một điều rằng chi phí sản xuất cho một sản phẩm càng thấp đi thì chất lượng sẽ càng không được đảm bảo.

Lấy ví dụ như Android TV Box Q9, mặc dù nhà phân phối có đưa ra thông số rằng Q9 hỗ trợ độ phân giải Full HD, tuy nhiên khi sử dụng thì mặc dù đã cài đặt độ phân giải Full HD nhưng chất lượng hình ảnh có lẽ cũng chỉ đạt được ở mức 720p. Điều khó chịu hơn là thời gian khởi động hay mở ứng dụng cũng lâu, thường bị giật lag, có hiện tượng giật hình khi sử dụng khoảng một tiếng, thâm chí lâu hơn còn có thể bị khởi động lại.

Đăc biệt, như nhiều người dùng trước đó phản ánh lại thì những Android TV Box này dễ bị lỗi treo logo, không khởi động được sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu như các mẫu Android Box chất lượng khác thì lỗi này có thể khắc phục đơn giản, nhưng trên Q9, Q9S, T8, T8 Plus, T6 thì đành chịu không sửa được.

Một nhược điểm lớn nữa của những Android TV Box trên là không hỗ trợ nâng cấp firmware và do đó hệ thống của chúng nhanh chóng trở nên cũ so với sự phát triển từng giờ của công nghệ. Tất nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng cũ nhưng sẽ khó khăn trong việc nâng cấp ứng dụng hay cài đặt các ứng dụng mới.

android tv box siêu rẻ

Cho dù người dùng đều nhìn thấy các model Android TV Box Q9, Q9S, T8, T8 Plus, T6 đều có 2 anten wifi nhưng thực chất chúng lại không có nhiều tác dụng trong việc thu sóng wifi bởi các Android TV Box này đều sử dụng các chip wifi đời thấp nên khả năng bắt sóng wifi rất kém. Bạn cần phải đặt Router phát wifi ở bên cạnh mới có thể bắt được tín hiệu sóng wifi, không những thế nó cũng chập chờn và không ổn định.

Các Android TV Box siêu rẻ trên cũng không tích hợp khe cắm thẻ nhớ nên khá bất tiện. Đồng thời khả năng truyền dữ liệu qua cổng usb cũng rất chậm, thiếu ổn định.

Tóm lại, các mẫu Tivi Box này xuất hiện trên thị trường ở thời điểm hiện tại với mức giá siêu rẻ đang là hiểm hoạ cho người tiêu dùng. Người sử dụng vô tình mua phải những sản phẩm này sẽ phải chấp nhận sử dụng 1 sản phẩm tụt hậu về công nghệ và ko có hỗ trợ phần mềm nâng cấp sau này, chưa kể không thể sửa chữa khi phát sinh lỗi.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, đang tìm 1 Tivi Box giá rẻ, chúng tôi khuyên bạn tham khảo các mẫu Android Tivi Box giá rẻ nhưng chip cao cấp, mới ra để tránh bị lỗi thời và tận hưởng giải trí tốt nhất…..

Tham khảo Các Box Tivi có giá dưới 1 triệu nên mua vào thời gian nàymáy chấm công

Bình luận trên Facebook